Thời gian làm việc
08:00 - 17:00

TRỒNG TRỌT

Cây ổi dứa Feijoa có tán lá thường xanh tươi tốt với những chiếc lá bạc và xanh mờ, Chúng không chỉ tạo ra một loại cây ăn được tuyệt vời mà còn là một cây cảnh cho vườn nhà. Cùng tìm hiểu về ổi dứa và cách trồng, chăm sóc ổi dứa Feijoa tại nhà qua bài viết này.

Làm giàn cho cây dưa chuột có thể giúp tiết kiệm không gian , giữ cho cây khỏe mạnh và thậm chí làm đẹp sân sau của bạn. Dưới đây là một số ý tưởng làm giàn dưa chuột bạn có thể tham khảo để thử trong khu vườn.

Vàng lá trên ở cà chua có thể do thiếu dinh dưỡng, sâu bệnh, nấm tấn công hoặc thậm chí là thiếu nước. Kiểm tra đất, lá và thân cây xem có sâu bệnh nào tấn công cây hay không. Bón phân hữu cơ chất lượng tốt và tưới nước đầy đủ để giúp cây phục hồi.

Nếu phá hiện có sâu bướm và bạn không thích điều trị bằng hóa chất khắc nghiệt, có rất nhiều cách hoàn toàn tự nhiên để loại bỏ sâu bướm. Điều tốt nhất bạn nên làm là thường xuyên kiểm tra cây trồng để phát hiện và diệt sâu kịp thời

Muối Epsom cũng có một số công dụng trong việc làm vườn hữu cơ để giúp cây khỏe mạnh mà không cần dùng đến thuốc bảo vệ thực vật. Bài viết này chia sẻ 10 cách tốt nhất để bắt đầu sử dụng muối Epsom vì lợi ích của cây trồng và khu vườn của bạn.

Sử dụng lưới che nắng cho cây mới trồng của bạn là một cách dễ dàng và hiệu quả để bảo vệ cây khỏi sức nóng của mặt trời và bức xạ tia cực tím. Tham khảo bài viết sau để giúp cây của mình phát triển mạnh và mang lại hiệu quả trồng trọt

Ở những khu vực khô cằn và nóng nực, đôi khi việc cung cấp nước cho cây ăn quả thường xuyên cũng khó khăn. Tham khảo ngay bài viết này để biết những cây ăn quả có khả năng chịu hạn và bảo dưỡng thấp , cũng như cách trồng và chăm sóc chúng hiệu quả nhất.

Với hàm lượng dinh dưỡng cao và ít chất béo nên quả mận đào rất thích hợp để ăn tươi và làm ngọt các loại thực phẩm khác. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về cách trồng loại cây mận lai đào này nhé.

Cây chanh sẽ bắt đầu cho quả sau khoảng 3 năm. Bạn có thể khuyến khích cây ra quả sớm nhất có thể bằng cách trồng vào đất chất lượng tốt và tưới nước thường xuyên. Điều này giúp cây chanh có bộ rễ khỏe, thân khỏe mạnh và sẵn sàng ra hoa kết trái.

Cây chanh dây là loại cây leo khỏe, cho trái nhiều màu sắc, thơm ngon, người trồng có thể tự tay trồng và thu hoạch tại vườn nhà. Tham khảo bào viết để biết Cách trồng chanh dây từ hạt hoặc cây con, cũng như các chăm sóc cây tốt nhất

Trộn đất cát với đất bầu nếu bạn muốn trồng cây trong cùng một chậu hơn 2 năm. Sử dụng cách này cho những cây lớn hơn hoặc những cây trong chậu rộng hơn 60 cm. Bạn cũng có thể trộn cát qua bầu đất khi lấp các luống vườn đã được nâng cao.

Việc chăm sóc cây có múi như bón phân, tưới nước và cắt tỉa tương đối dễ dàng khi bạn chọn đúng loại cây. Xem tiếp bài viết để biết cách trồng và chăm sóc đúng cách cho cây có múi.