Thời gian làm việc
08:00 - 17:00

Tin vui cho những người kinh doanh rau mầm

Giữa thực tế thật giả lẫn lộn, hàng giá đóng mác hàng thật tràn lan thị trường thì nhu cầu rau sạch càng cần biết bao nhiêu. Những sản phẩm rau sạch được trồng đảm bảo an toàn và đầy đủ giá trị dinh dưỡng là lựa chọn tối ưu cho người tiêu dùng.

Trong số tất cả những loại rau trồng để kinh doanh, đơn giản và dễ trồng nhất chính là rau mầm. Cho thu hoạch nhanh chóng và cho lợi nhuận rất tốt.

1. Cần nghiên cứu về khách hàng tiềm năng và đối thủ

Để kinh doanh thành công thì bước quan trọng nhất chính là nghiên cứu và tìm hiểu về khách hàng tiềm năng cũng như đối thủ của mình. Bạn cần chuẩn bị những thông tin, kiến thức thực tiễn và phân tích cụ thể về thị trường rau mầm, phân tích khách hàng tiềm năng tại thời điểm hiện tại và tương lai trong 5 -10 năm tới.

Khi đã hiểu rõ về những thuận lợi và khó khăn trong ngành, bạn sẽ hoạch định được một chính sách kinh doanh, thiết lập nguồn vốn đúng đắn và hiệu quả hơn.

Về đối thủ cạnh tranh tìm hiểu về những đơn vị đang kinh doanh rau mầm tại khu vực mình ở hay kinh doanh. Đi thu thập thông tin về: Giá bán, chất lượng, bao bì và các chiến dịch ưu đãi khách hàng mà đối thủ đang thực hiện; từ đó có thêm những kinh nghiệm để hoàn thiện hơn sản phẩm của doanh nghiệp mình.

2. Cập nhật kiến thức chăm sóc rau mầm

Rau mầm rất dễ trồng và chăm sóc tuy nhiên bạn cũng cần phải tìm hiểu tất cả những kiến thức về rau mầm như: Thời gian gieo trồng, chăm sóc và thu hoạch. Cụ thể:

  • Giai đoạn gieo hạt cần lựa chọn những hạt giống tốt, chú ý những vấn đề về ánh sáng và độ ẩm để cho ra sản phẩm chất lượng nhất.
  • Khi thu hoạch rau mầm cần lưu ý là cây đang ở giai đoạn phát triển nên đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn trọng tuyệt đối.
  • Sau khi đã thu hoạch xong, để các thế hệ sau của cây tiếp tục cho ra các sản phẩm chất lượng, bạn phải cung cấp đủ nước cho cây.

kiến thức về chăm sóc rau mầm

3. Công tác chuẩn bị dụng cụ để tiến hàng trồng rau mầm

Bạn cần có cơ sở hạ tầng phù hợp với quy mô và mục đích kinh doanh của mình có thể xây dựng khu vờn trên sân thượng, ngay tại sân vương có diện tích rộng để trồng cây, sơ chế và đóng gói sản phẩm.

Về dụng cụ trồng rau sạch cần chuẩn bị: khay nhựa trồng rau sạch, phân bón, giá trồng rau, giống trồng,…Để đa dạng hóa sản phẩm và thu hút nhiều đối tượng khách hàng thì bạn có thể trồng thêm các giống rau khác bên cạnh rau mầm như rau cải ngọt, rau muống, rau thơm,…đây là những giống rau rất dễ trồng và được nhiều người ưa chuộng.

Việc kinh doanh rau mầm muốn có lợi nhuận đòi hỏi phải có sản lượng đáp ứng đủ nguồn cầu của thị trường, do đó một khu vườn có điều kiện về đất đai và vị trí tốt sẽ giúp được bạn kinh doanh thuận lợi.

Sau khi đã hoàn thiện khu vườn, bước tiếp theo bạn cần đầu tư phát triển thương hiệu và PR cho sản phẩm: Cửa hàng, nhân viên và xây dựng các chiến lược Marketing. Ngoài ra bạn nên đầu tư 1 website để thu hút nguồn khách hàng tiềm năng rất lớn này. Để tăng sức hút, bước đầu bạn hãy sử dụng những chính sách khuyến mãi hấp dẫn và quảng bá sản phẩm của mình.

Nếu bạn muốn đầu tư kinh doanh quy mô lớn có thể tham khảo: Nhà kính trồng rau sạch công nghệ cao.

4. Giá rau mầm trên thị trường

Giá rau mầm củ cải hiện nay là 40,000đ/kg; mầm rau muống là 75,000đ/kg,… Theo 1 thương lái kinh doanh rau mầm lâu năm cho biết: Mỗi ngày ông cung cấp 150 – 300kg rau mầm cho các chợ đầu mối và siêu thị. Tính ra lợi nhuận trung bình một ngày sau khi trừ hết các chi phí thì ông thu về lãi từ 3 đến 4 triệu đồng.

Dự doán trong tương lai giá rau mầm trên thị trường sẽ tăng cao hơn nữa. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho những ai đang có ý định kinh doanh rau mầm

kinh doanh, đơn giản và dễ trồng nhất chính là rau mầm