Thời gian làm việc
08:00 - 17:00

Để chọn được hạt giống thủy canh tốt cần hiểu về chúng

Hạt giống tốt thì dù trồng bằng phương pháp truyền thông hay trồng thủy canh đều cho năng suất cao. Tuy nhiên trước thị trường hạt giống phát triển rất đa dạng nhiều người vẫn băn khoan trong việc chọn mua hạt giống tốt, chất lượng cao?

Bách Nông sẽ giúp bạn giải đáp 1 vài thắc mắc về các loại hạt giống cơ bảngợi ý bạn cách lựa chọn hạt giống phù hợp với nhu cầu của mình 1 cách dễ dàng hơn.

Lựa chọn hạt giống phù hợp với nhu cầu

Lựa chọn hạt giống thủy canh phải dựa theo nhu cầu

Hạt giống tốt sẽ giúp cây lớn nhanh cho năng suất cao điều này thì ai cũng hiểu bởi vậy hạt giống quan trong nhất quyết định thành công của việc kinh doanh rau sạch.

Chung quy lại có 2 loại hạt giống là: Hạt giống được lai tạo bằng công nghệ cao & hạt giống thuần. Giá hạt giống F1 thường đắt hơn hạt giống thuần OP

Từ nhu cầu của người trồng rau thủy canh để cân đối và lựa chọn loại hạt giống phù hợp. Ví dụ:

  • Nếu trồng để sản xuất hàng hóa lớn thì cần đến những loại giống được lai tạo tốt, có tính kháng sâu bệnh hại, nhanh ra hoa kết quả, năng suất tốt.
  • Nếu chỉ trồng rau ăn thường ngày trong vườn nhà thì bạn có thể ưu tiên chọn giống rau thuần chủng bởi cây thích ứng tốt hơn trong mọi điều kiện gieo trồng, cây rau dễ phát triển, có thể để được giống cho năm sau. Tuy nhiên chúng cũng có nhiều điểm bất lợi về chất lượng và năng suất.

Mua dụng cụ trồng rau thủy canh ở đâu?

Đặc điểm của hạt giống được chọn để trồng thủy canh?

Bạn cùng theo dõi đặc điểm của 2 loại giống lại tọa và giống thuần để đưa ra lựa chọn hạt giống trồng thủy canh cho riêng mình nhé!

1. Các loại hạt giống lai tạo: Được sản xuất ra từ sự lai tạo giữa bố mẹ thuần chủng có những ưu điểm riêng để tạo thành thế hệ con lai F1 mang đầy đủ những điểm ưu việt của cả bố và mẹ. Trải qua quy trình phúc tạp với thời gian nghiên cứu dài nên sẽ mất chi phí cao.

Nhưng nếu để con lai F1 tự thụ phấn để tạo thành thế hệ F2, F3 sẽ là 1 nhược điểm vì có thể thế hệ F2, F3 có thể bị thoái hóa gây nên hậu quả là hạt giống không đạt chất lượng tốt.

Đặc điểm của hạt giống lai tạo

2. Hạt giống thuần: Là hạt giống thụ phấn tự nhiên không có tác động của bất kì loài hoa nào khác. Đặc điểm của hạt giống thuần là cho cây con khỏe mạnh, sinh trưởng tốt, có tính trạng giống hệt cây mẹ.

Tuy nhiên đối với những hạt giống rau thuần thì thường phải được thụ phấn trong điều kiện không gian kín, không có sự tác động của các loại hoa, phấn khác. Sản phẩm cây mẹ phải có các tính trạng trội, nổi bật hơn hẳn những cây khác thì hạt giống để gieo trồng cây con mới có thể phát triển khỏe mạnh. Do đó, khi chọn giống người ta phải lựa chọn cực rất kỹ càng và tìm cây mẹ tốt nhất.

Hạt giống thuần chia thành 3 loại: hạt giống Op, Hạt giống lai tạp dạng Op (vì có sự xuất hiện của phấn hoa dòng cây khác do cách ly không tốt), hạt giống heirloom. Hạt giống thuần hiện nay khá phổ biến trên thị trường các loại hạt giống rau cây trồng và được nhiều gia đình lựa chọn bởi chất lượng hạt giống tốt, giá thành khá rẻ lại dễ mua.

Lưu ý khi tìm địa điểm mua hạt giống trồng thủy canh uy tín

Khi mua hạt giống trồng thủy canh bạn nên chọn mua tại những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp hạt giống rau, Các đơn vị chuyên cung cấp dụng cụ trồng rau thủy canh để sở hữu những sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý.

Ngoài ra nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm các dụng cụ trồng rau thủy canhmô hình nhà kính trồng rau sạchlưới che nắnglưới chắn côn trùng chậu nhựa SLL chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn chọn giair pháp thích hợp nhất giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí.