Thời gian làm việc
08:00 - 17:00

Tự làm hoa giấy siêu sang để kinh doanh mùa Tết 2018

Mua tết săp đến rồi là người ham mê kinh doanh và muốn thủ trải nghiệm kinh doanh thì không thể bỏ qua dịp này được. Tết Mậu Tuất 2018 kinh doanh gì với số vốn ít ỏi đây? Hoa quà tặng handmade sẽ là 1 lựa chọn tốt cho các bạn trẻ chỉ cần bỏ công sức vừa được thỏa đam mê vừa kiếm thêm thu nhập.

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về thì không thể thiếu hoa, từ hoa tươi đến hoa giấy, hoa sáp thơm,…vv. Hoa giấy handmade có nhiều ưu điểm để chị em tập tành kinh doanh kiếm tiền ăn Tết. Bách Nông sẽ chia sẻ cách làm 3 chậu làm hoa giấy vừa đẹp vừa đơn giản cho các bạn thử trải nghiệm nhé!

Hướng dẫn làm hoa giấy handma để bán dịp tết

Chậu hoa bằng giấy nhún hiện này đang được rất nhiều người ưa chuộng vì nó rất mềm mại. Giấy nhún có thể làm rất nhiều loại hoa đẹp đa dạng như: hoa hồng, hoa lan hồ điệp, hoa mai, hoa thủy tiên, hoa tuy líp, hoa bưởi, hoa cúc, hoa cẩm tú cầu, hoa sa lem hay hoa mộc lan…vv.

1. Giỏ hoa cúc sắc màu đón tết

Nguyên liệu:

- Dùng Giấy Quilling: Cánh hoa màu trắng, Đài hoa dùng màu xanh, màu vàng (loại rộng 0,8cm-1cm) làm nhụy hoa.

- Kẽm làm cành hoa, cuộn sáp xanh.

- Dụng cụ: dụng cụ Quilling, kéo, keo sữa, súng bắn keo, chậu hoa, lọ hoa, xốp cắm hoa.

Cách làm:

Bạn cuộn sợi giấy trắng lại thành nhiều lớp thật chặt tay sau đó từ từ thả lỏng nhẹ nhàng để tạo khẽ hở, sau đó dùng keo dán chặt đầu sợi giấy lại. Kéo lỗ tròn giữa tâm cuộn giấy lệch về phía bên phải, dùng ngón tay cái và trỏ của bàn tay phải bóp nhọn đầu bên trái tạo hình giọt nước, và bóp nhọn đầu bên phải tạo hình cánh hoa. Nếu làm cánh hoa cong tròn bạn không cần bóp nhọn đầu bên phải. Tương tự bạn cuộn, dán các sợi giấy thành 10 cánh hoa giống nhau.

Bắt đầu từ đầu nhọn cánh hoa bên trái, đo vào 1/3 cánh hoa dùng bút làm dấu vị trí để dán keo, bạn làm dấu cho những cánh hoa còn lại, dán nối 10 cánh hoa với nhau tạo thành vòng.

Cắt sợi giấy màu vàng có bản rộng 0,8cm-1cm, cắt tua rua sợi giấy để quấn thành nhụy hoa. Gấp sợi giấy làm 4 và dụng kẹp bấm giữa mép cánh để cắt tua rua đều và đẹp. Cuộn chặt tua rua dán lại rồi tè đều ra để tạo thành nhụy hoa.

Dán keo giữa nhụy hoa và những cánh hoa trắng bóp nhẹ các cánh hoa để ôm bọc nhụy hoa ở giữa.

Sử dụng dây kẽm quấn sáp xanh hoặc giấy xanh bên ngoài làm cành hoa, dán và ấn nhẹ giữa vòng tròn lõm vào trong làm đài hoa. Dán đài hoa với cành hoa và bên dưới bông hoa. Vậy là cành hoa cúc đã hoàn thành rồi!

Chậu hoa cúc giấy có thể chọn cúc trắng, cúc vàng, hoặc nhiều màu có thể kết hợp thêm chú bướm nhỏ xinh cho sống động hơn. Bạn có thể đặt chậu hoa trang trí ở những góc nhỏ mang lại làn gió mới cho không gian ngôi nhà bạn.

2. Hoa Hồng bằng giấy nhún

Nguyên liệu:

- Những mảnh giấy nhún có chiều dài ít nhất là 40 cm.

-  Chỉ, Keo sữa, Kéo, Băng dính.

Nguyên liệu của chậu hoa hồng giấy nhún khá đơn giản bạn sẽ cắt cuộn giấy thành 3 đoạn theo chiều dài sau đó tiếp tục cắt giấy rộng bằng 2 đường nhăn ở trên giấy nhún đã ký hiệu sẵn. 

Tiếp theo bạn lấy gấy gấp chéo lại lần đầu là 1 – 1,5 cm và tiếp tục gấp chéo xuống vuông góc với mép giấy cạnh 2 – 2,5 cm. Rồi dùng 2 tay vặn giấy nhún để chúng tạo thành đường xoắn như trong hình.

Làm lần lượt đến khi hết rồi cuộn lại thành 1 bông hoa. Khi cuộn cần nhẹ tay và đều tay để cánh hoa hồng cũng dàn đều.

Tiếp theo dùng giấy nhún xanh cắt thành lá và dán xung quanh bằng keo sữa. Rồi bạn thêm cành và cắm vào lọ là hoàn thành rồi.

Để làm những bông hoa này bạn không cần dùng dụng cụ gì chỉ cần dùng sự khéo léo vặn lại sao cho những mối xoắn đều thì bông hoa sẽ trở nên đẹp đẽ và đều đặn hơn. Bạn có thể bó lại, cắm vào bình hoặc chậu hoa giấy để trang trí hoặc làm quà tặng.

3. Hoa Lavender

Nguyên liệu:

- Giấy nhún ý cứng màu tím.

- Kẽm xanh số 18, Cuộn sáp xanh.

- Dụng cụ: kìm, kéo, súng bắn keo.

Cách làm:

Trước tiên bạn cắt thành 3 tấm giấy nhún với 3 kích thước lần lượt là 6x5cm, 6x8cm và 6x20cm, bạn gấp đôi tấm giấy theo cạnh 6cm. Cát tua rua sau đó dùng súng bắn keo dán dải tua rua dài nhất theo hình xoắn vào sợi kẽm, vừa quấn vừa dán cho chắc chắn. Sau khi quấn xong dải thứ nhất, thì quấn sáp xanh bên dưới cách 2,5cm rồi quấn đến dải giấy dài thứ hai. Quấn tiếp dải thứ 3 cách dải thứ nhất 1cm. Vậy là cành hoa lavender của bạn đã hoàn thành.

Làm tương tự thêm những cành hoa Lavender khác nên quấn các đoạn chênh lệch khác nhau 1 xíu để co cành hoa nhìn thật tự nhiên. 

Vậy là hoàn thành bạn chỉ việc cắm các cành hoa vào bình, bình hoa bầu sẽ rất thích hợp và làm tôn lên những bông hoa Lavender càng đẹp mắt hơn. Cách làm hoa lavender này vừa nhanh vừa đẹp, có thể cắm riêng một bình hoặc cắm xen với các loại hoa khác.

Ngoài ra bạn cũng có thể làm hoa mai giấy, hoa sen giấy hay hoa mẫu đơn giấy, hoa ly ly giấy,…vv.

Làm hoa giấy thực sự không khó 1 chút nào đúng ko ạ? Hãy để bản thân mình thỏa sức sáng tạo những giỏ hoa giấy đẹp nhất để trưng tết cũng như để kinh doanh.