VPGD: 10/17A, Đường XTT 28, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn ( gần Hồ Cá Koi Nhật Bản)

Bán Hàng: 02873 099 883 - 0906 506121

Kỹ Thuật: 0901803379

Trồng rau an toàn hơn trong nhà lưới

Các loại rau xanh ăn lá, chẳng hạn như cải thìa, kangkong, rau xà lách hoặc rau bina, được ưa chuộng trên khắp thế giới và đặc biệt là ở châu Á vì chúng phát triển nhanh trong vòng 4 đến 6 tuần. Những loại rau này là nguồn cung cấp vitamin A và C, sắt, canxi, axit folic và chất xơ có giá trị.

Trước đây, tất cả các loại rau ăn lá đều được trồng trên các bãi đất trống và được kiểm soát hiệu quả bằng thuốc trừ sâu chống côn trùng và sâu bệnh. Người dùng ít quan tâm hơn đến nguy cơ ô nhiễm thuốc trừ sâu trong thực phẩm và môi trường của họ. Nhưng điều kiện đã thay đổi trong 10 năm qua khi người tiêu dùng ngày càng có ý thức hơn về sức khỏe cá nhân của họ và chất lượng của môi trường. Do đó, các phương pháp kiểm soát dịch hại an toàn hơn phải được tìm ra.

Trồng rau ăn lá an toàn hơn trong nhà lưới
Trồng rau ăn lá an toàn hơn trong nhà lưới

Thiết kế thi công nhà lưới đã được Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Rau Châu Á nghiên cứu và thử nghiệm nhằm mục đích ngăn chặn sự xâm nhập của tất cả các loại côn trùng gây hại bên trong nhà lưới, do đó, nâng cao hiệu quả của kết cấu và giảm nhu cầu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Trên thực tế, trong hai năm qua, tổ chức đã canh tác 15 chu kỳ rau ăn lá khác nhau - không sử dụng thuốc trừ sâu - mà không làm giảm năng suất hoặc chất lượng của sản phẩm.

Tóm tắt các điểm chính cho nhà lưới

  • Chọn khu vực cao ráo, thoát nước tốt để thi công nhà lưới.
  • Làm ngập khu vực sao cho nước đọng từ 15 đến 25 cm liên tục trong 4 đến 7 ngày.
  • Xả ruộng, để đất khô, tiến hành thi công nhà lưới ngay lập tức.
  • Sử dụng lưới chắn côn trùng 32 mesh mắt lưới được dệt đồng đều và có chất lượng bền.
  • Một cửa đôi với hai tấm trượt là đủ, nhưng tốt nhất nên bố trí hai cửa đôi ở góc vuông với nhau.
  • Luôn luôn đậy kín nhà lưới.
  • Luân canh các loại cây trồng được chọn từ các họ thực vật khác nhau để giảm bớt các vấn đề sâu bệnh.
  • Theo dõi chặt chẽ cây trồng và chỉ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật khi thực sự cần thiết. 
  • Thực hiện theo các khuyến nghị địa phương và hướng dẫn an toàn cẩn thận.
  • Sau khi thu hoạch, làm sạch đất của tất cả các mảnh vụn.
  • Duy trì sự sạch sẽ và toàn vẹn của lưới.