Thời gian làm việc
08:00 - 17:00

Hàng rào nhà bạn sẽ rất xinh nếu trồng 7 loại cây này

Hàng rào bằng cây xanh là một ý tưởng thú vị. Nếu bạn muốn có một hàng rào cây đẹp thì hãy theo dõi bài 7 loại cây trồng hàng rào siêu xinh sau đây nhé!

1. Cây tre

Những bức tường được ngăn cách bởi hàng rào tre mang lại nét giản dị, thanh thoát cho căn nhà giữa đồng quê Việt. Tùy thuộc vào kiểu dáng và phong cách của ngôi nhà để lựa chọn một kiểu hàng rào phù hợp. Với những ngôi nhà để ở, thường gia chủ sẽ chọn loại hàng rào tre có chiều cao trung bình từ 1m trở lên. Tuy nhiên, với những ngôi nhà vườn, nhà nghỉ dưỡng thì gia chủ thường lựa chọn hàng rào thấp khoảng 0,7m trở xuống. Tre có sức sống khoẻ, ít bệnh và không cần chăm sóc nhiều.

Hàng rào tre trúc trước ngõ nhìn thật nổi bật
Hàng rào tre trúc trước ngõ nhìn thật nổi bật

2. Cây tô mộc

Cây tô mộc còn có các tên gọi khác là vang, tô phượng, vang nhuộm,... Là loại cây ưa ánh sáng, sinh trưởng nhanh, ưa đất tốt và có thể sống được trong điều kiện bán khô hạn. Thân cây có nhiều gai. Cành non có lông mịn, sau đó hết lông và trở thành nhẵn, có gai ngắn. Lá kép lông chim, mọc so le. Hoa thường nở vào mùa hè, màu vàng tươi rất đẹp.

3. Cây hoa giấy

Hoa của chúng nhỏ và có màu trắng, sau này được lai nên có nhiều màu. Mỗi cụm 3 hoa được bao quanh bằng 3 hay 6 lá bắc với màu rực rỡ nên thường thấy hoa có màu hồng, tím, tía, đỏ, cam, trắng hay vàng. Thân cây thường có gai, cây thuộc họ leo rất thích hợp làm hàng rào.

 

4. Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu thuộc chi tú cầu, có nguồn gốc từ bản địa Đông Á và Châu Mỹ. Hoa thường có màu trắng khi ra hoa và trong quá trình phát triển tùy thuộc và nơi ở và độ PH mà cho ra hoa nhiều màu sắc khác nhau. Cây ưa khí hậu mát, tất cả bộ phận của cây chứa độc tố có thể gây ngộ độc ở người khi ăn phải. Tuy nhiên, khi trồng làm hàng rào sẽ tạo nên một nét đẹp ấn tượng cho khu nhà bạn.

 

5. Cây tầm xuân

Một hàng rào tầm xuân cũng không tệ nhỉ? Tầm xuân là loài cây bụi. có chiều cao từ 1–5 m, mặc dù đôi khi chúng cũng có thể leo cao hơn tới ngọn của các loài cây khác. Thân tầm xuân có nhiều gai sắc, nhọn, có móc giúp chúng leo dễ dàng.  Hoa thường có màu hồng nhạt, biến đổi từ hồng đậm tới trắng, với đường kính 4–6 cm và có nhiều cánh.

 

6. Cây xương rồng

Xương rồng thuộc loài thực vật có thân mọng nước, cây có nhiều giống khác nhau. Có cây mọc thành cây lớn, cây mọc thành bụi hoặc phủ sát mặt đất. Những cây xương có nguồn gốc từ châu Mỹ. Người ta thường trồng xương rồng thành hàng rào. Cây có khả năng chịu hạn tốt, bạn không cần tưới nước nhiều cho cây.

 

7. Cây bồ kết

Bồ kết hay còn gọi là bồ kếp, chùm kết. Cây bồ kết là loại cây rất dễ trồng. Gai trên thân của cây sẽ bảo vệ được hàng rào nhà bạn. Ngoài ra quả của cây cũng có nhiều công dụng như làm đen cho tóc và chữa bệnh.

Bạn thấy các 7 loại cây trồng hàng rào siêu xinh trên đây có hấp dẫn không? Hãy học và tự trồng cho mình một hàng rào độc đáo nhé, Chúc bạn thành công!