Thời gian làm việc
08:00 - 17:00

Kĩ thuật trồng hoa vạn thọ trong chậu

Hoa vạn thọ là loại hoa mà cứ mỗi vụ Xuân về chúng lại đua nhau khoe sắc, và chắc hẳn nhà nhà đều có ít nhất vài chậu hoa vạn thọ trưng bài trong nhà, trước sân với mong muốn hạnh phúc no đủ, tài lộc và vạn thọ. Đúng như tên goi của loài hoa này. Nhưng cách để trồng được những chậu hoa vạn thọ đẹp cần có kĩ thuật tốt.

kỹ thuật sử dụng chậu nhựa nhân giống hoa vạn thọ

kỹ thuật sử dụng chậu nhựa nhân giống hoa vạn thọ

Kỹ thuật trồng hoa vạn thọ trong chậu để giúp cây phát triển tốt

Bài viết này Bách Nông cung cấp một số thông tin về cách trồng hoa vạn thọ, để Quý Khách hàng có thể tham khảo thêm khi chúng ta có ý định trồng hoa vạn thọ trong chậu nhựa nhằm giúp cây phát triển cũng như tiết kiệm được chi phí.

1. Chọn giống hoa vạn thọ 

 • Ở khâu chọn giống hoa vạn thọ cần lưu ý đến loại giống hoa cần trồng vì hiện tại thị trường có nhiều loại, giống khách nhau như: Vạn thọ lùn, vạn thọ Pháp Cao F1…..
 • Hoa vạn thọ có màu cam, vàng, thậm chí có loại hoa vạn thọ lai màu chính vì thế thời gian ra hoa và kích thước cây cũng khác nhau.
 • Quý khách cần tìm hiểu kỹ về đặc điểm của từng giống hoa vạn thọ để có thể trồng hoa nở đúng dịp cũng như chọn chậu nhựa trồng hoa vạn thọ cho phù hợp với giống hoa của mình.

2. Lịch trồng hoa vạn thọ nở đúng dịp tết

Trước khi trồng hoa vạn thọ cần phải chú ý đến thời điểm xuống giống để phục vụ đúng vào dịp tết Nguyên đán. Tùy theo từng loại giống khác nhau nên thời điểm gieo trồng cũng khác nhau.

 • + Hoa vạn thọ lùn được trồng vào đầu tháng 11 âm lịch và muộn nhất vào khoảng mùng 5/11 đến 6/11 hàng năm.
 • + Hoa vạn thọ cao thì được trồng sớm hơn, thường được trồng vào cuối tháng 10 âm lịch và muộn nhất vào ngày 24 – 25/10 âm lịch.

Thời điểm gieo trồng cúc vạn thọ đúng dịp tết
Thời điểm gieo trồng cúc vạn thọ đúng dịp tết

3. Chọn đất cho hoa vạn thọ

Chọn loại đất phù hợp cho cây phát triển, thường là loại đất tươi xốp, nên trộn lẫn tro trấu, xơ dưa để tăng hàm lượng hữu cơ trong đất, giúp cây phát tiển tốt

4. Chọn loại chậu nhựa phù hợp để trồng vạn thọ

Chậu trồng cây cũng ảnh hưởng lớn đến sợ phát triển của hoa vạn thọ, vì các giống vạn thọ có kích thước thân cây khác nhau cũng như bộ rễ cũng không giống nhau nên chúng ta phải chọn chậu có kích thước phù hợp với giống cây mình sẽ trồng. Bách Nông giới thiệu đến quý khách hàng chậu nhựa tk trồng vạn thọ với nhiều kích thước khác nhau rất phù hợp cho việc trồng vạn thọ.

 • + Chậu size nhỏ với kích thước miệng thường là 18cm, 20cm, 23mc, loại chậu nhựa này rất phù hợp để trồng 1 cây hoa vạn thọ vì kích thước vừa đủ, khi cây phát triển tốt thì nhìn cân đối, không quá nhỏ cũng không quá to.
 • + Chậu size lớn hơn kích thước từ 26cm, 28cm, 30cm thường được dùng để trồng vạn thọ cao hoặc có thể trồng vạn thọ lùn 2-3 cây/chậu, để tạo độ sum xuê cho chậu hoa.
 • Thông thường thì chu kì của hoa vạn thọ chỉ từ 60 đến 65 ngày vậy nên chúng ta chọn ngày gieo hạt giống vạn thọ cho phù hợp. Mọi người thường chọn ngày gieo là từ ngày 15 âm lịch tháng 10 trở đi.

Lưu ý: Trong giai đoạn đầu cây ra hoa cần ngắt nụ liên tục để cây cho thể ra nhiều cành hơn, sau khi tán cây phát triển to hơn chúng ta bắt đầu ngưng việc ngắt nụ, thường thì ngưng trước 15 đến 20 ngày tính đến ngày xuất bán.

Sử dụng chậu nhựa mềm trồng vạn thọ
Sử dụng chậu nhựa mềm trồng vạn thọ

Quý Khách hàng cần mua chậu nhựa trồng hoa vạn thọ có thể liên hệ :

 • BÁN HÀNG: 0906 506 121
 • KỸ THUẬT: 0901 803 379
 • Xem danh sách các chậu trồng hoa vạn thọ bán lẻ tại Shopee (Xem tại đây) hoặc Lazada (Xem tại đây) của LƯỚI BÁCH NÔNG.