Màng phủ nông nghiệp ngăn cỏ hay còn gọi là màng nilon phủ luống là những tấm màng nilon mỏng được phủ lên trên bề mặt luống trồng, tạo thành lớp ngăn cách giữa đất trồng và môi trường. Màng phủ đóng vai trò như một lá chắn bảo vệ đất và rễ cây trồng bên dưới; từ đó giúp nâng cao năng suất cây trồng, tiết kiệm nước và kiểm soát cỏ dại.

TÌM HIỂU VỀ MÀNG PHỦ NÔNG NGHIỆP NGĂN CỎ MỌC

Đặc điểm của màng phủ nông nghiệp

Đặc điểm màng phủ nông nghiệp

Tên sản phẩm

Màng nilon phủ luống, màng phủ nông nghiệp ngăn cỏ mọc, màng phủ luống,..

Chất liệu

Sản xuất từ polyetylen mật độ thấp (LDPE)

Quy cách

Đóng gói theo cuộn: Khổ rộng 1m, dài 400m và độ dày 14mic.

Màu sắc

Màu đen, xám được sử dụng phổ biến.

Ứng dụng

Phủ luống trồng hoa màu, dâu tây, dưa hấu,..

Quy cách đóng gói màng phủ nông nghiệp
Quy cách đóng gói màng phủ nông nghiệp

Báo giá màng phủ nông nghiệp

Nếu quý khách có nhu cầu mua màng phủ nông nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được báo giá ƯU ĐÃI và cách chính sách của công ty.

LƯỚI BÁCH NÔNG

  • Tư vấn : 0906 506 121
  • Kỹ thuật: 090 180 3379
  • Nếu Quý khách ở khu TP Hồ Chí Minh có thể xem trực tiếp sản phẩm tại địa chỉ: 10/17A, Đường XTT 28, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn Hoặc có thể xem chỉ đường Google Map tại: Địa chỉ bán Màng phủ nông nghiệp.

Cách sử dụng màng phủ nông nghiệp

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng màng nilon Quý khách cần phải biết cách chọn màng phù hợp. Để chọn màng phủ phù hợp với cây trồng, điều kiện canh tác thực tế thì Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ hoặc tham khảo tại bài viết => Những yếu tố cần xem xét khi sử dụng màng phủ nông nghiệpMàng phủ nông nghiệp thường được sử dụng để phủ luống trồng, việc sử dụng màng phủ cũng khá đơn giản như:

  • Chuẩn bị bề mặt: Trước khi phủ màng cần xử lý đất kỹ và lên luống.
  • Chọn màng phủ: Lựa màng phủ phù hợp với kích thước luống trồng để đảm bảo che phủ toàn bộ bề mặt luống (Chọn khổ màng lớn hơn kích thước thực tế của luống).
  • Phủ màng: Nếu bạn sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt hoặc ống ngâm thì cần thi công trước khi phủ màng. Che phủ màng lên bề mặt luống và cố định màng bằng đất hoặc ghim nhựa để tránh màng bị dịch chuyển do gió hoặc quá trình canh tác.
  • Trồng cây hoặc gieo hạt: Tạo các lỗ trên màng phủ để tiến hành gieo hạt hoặc trồng cây non. Cần đảm bảo các lỗ cách nhau phù hợp với khách cách trồng của từng loại cây trồng.

Che phủ màng nilon lên luống trồng
Che phủ màng nilon lên luống trồng đã xử lý đất

Ghim nhựa cố định màng phủ nông nghiệp
Ghim nhựa cố định màng phủ nông nghiệp

Tạo lỗ trên màng phủ và Trồng dâu tây
Tạo lỗ trên màng phủ và Trồng dâu tây

Lợi ích của màng phủ nông nghiệp

Ngăn chặn cỏ dại

Màng nilon giúp ngăn cỏ dại phát triển nên giúp giảm nhu cầu làm cỏ thủ công hoặc sử dụng thuốc diệt cỏ. Với lợi ích này nên khi sử dụng màng phủ sẽ tiết kiệm được chi phí lao động và ngăn chặn cỏ dại cạnh tranh dinh dưỡng.

Màng phủ luống cho dưa hấu giúp ngăn cỏ mọc
Màng phủ luống cho dưa hấu giúp ngăn cỏ mọc

Duy trì độ ẩm đất

Màng phủ làm từ chất liệu nilon nên ngăn mất độ ẩm do bay hơi, từ đó giúp tiết kiệm nước. Đối với những vùng làm nông nghiệp có nguồn nước tưới hạn chế thì việc sử dụng màng phủ sẽ mang lại hiệu quả vượt trội.

Màng phủ nông nghiệp giúp giữ ẩm đất hiệu quả
Màng phủ nông nghiệp giúp giữ ẩm đất hiệu quả

Kiểm soát nhiệt độ đất

Nhờ công dụng có thể kiểm soát nhiệt độ đất, nên khi sử dụng màng có thể giúp tăng nhiệt độ đất vào đầu mùa xuân, thúc đẩy quá trình nảy mầm nhanh hơn và cây con phát triển mạnh. Đối với thời tiết nắng nóng thì màng nilon có thể làm giảm nhiệt độ đất giúp bảo vệ cây trồng khỏi stress nhiệt.

Hạn chế xói mòn đất

Màng nilon phủ luống không chỉ giữ ẩm đất mà còn giúp ngăn ngừa xói mòn đất do gió và nước gây ra. Chính vì thế khi sử dụng màng thì các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng không bị mất đi do rửa trôi.

Sử dụng màng phủ luống trồng ớt
Sử dụng màng phủ luống trồng ớt

Cải thiện chất lượng và năng suất cây trồng

Với những lợi ích nêu trên thì việc sử dụng màng phủ trong nông nghiệp trồng trọt sẽ giúp tạo môi trường ổn định và sạch sẽ cho cây trồng phát triển, giảm nguy cơ mắc bệnh từ đất và giúp cây trồng cho năng suất cao, chất lượng vượt trội.