Hiện nay trồng sầu riêng mang lại hiệu quả kinh tế khá cao (đặc biệt sầu riêng trái vụ) giúp nhiều bà con có được nguồn thu nhập ổn định. Nhưng để trồng sầu riêng ra hoa trái vụ thì cần áp dụng đúng kỹ thuật kích thích ra hoa. Một trong những biện pháp giúp kích thích sầu riêng ra hoa trái vụ được nhiều nhà vườn ở miền tây áp dụng đó là xiết nước tạo hạn. Để áp dụng kỹ thuật này cần sử dụng sản phẩm mủ đậy sầu riêng hay còn gọi màng PE phủ gốc để xiết nước cho cây.

Tìm hiểu về Mủ đậy Sầu riêng

Đặc điểm mủ đậy gốc sầu riêng

Tên sản phẩm

Màng PE phủ gốc sầu riêng, bạt pe phủ gốc sầu riêng, mủ đậy cam quýt

Chất liệu

Sản xuất từ 100% nhựa zin  LLDPE.

Màu sắc

Trắng trong.

Độ dày màng

Độ dày từ 4 zem đến 6 zem

Quy cách

Bạt đóng theo cuộn với khổ rộng từ 2m đến 6m và trọng lượng 50-60kg.

Cuộn màng PE đậy gốc sầu riêng
Cuộn màng PE đậy gốc sầu riêng

Công dụng của mủ đậy sầu riêng

Việc sử dụng màng PE để phủ gốc cho cây sầu riêng hay các cây ăn quả khác như chôm chôm, cam, quýt,.. nhằm mục đích sau:

  • Xiết nước tạo hạn giúp kích thích cây sầu riêng ra hoa trái vụ.
  • Tăng hiệu quả kinh tế cho người trồng sầu riêng nhờ cung cấp nông sản trái vụ giá thành cao.
  • Giữ độ ẩm đất hạn chế việc bốc hơi nước và mất dinh dưỡng trong đất do rửa trôi.
  • Ngoài ra màng phủ còn giúp bảo vệ vi sinh vật có lợi trong đất.

Đậy mủ cho sầu riêng ra hoa trái vụ
Đậy mủ cho sầu riêng ra hoa trái vụ

Đậy mủ cho cây chôm chôm
Đậy mủ cho cây chôm chôm

Cách sử dụng mủ đậy sầu riêng

Để sử dụng mủ đậy sầu riêng mang lại hiệu quả kích thích ra hoa trái mùa cho sầu riêng hay cây ăn quả khác như cam, quýt, chôm chôm,.. thì Quý khách có thể tham khảo các bước sau đây:

  • Chọn màng PE phù hợp: Về độ dày thì đối với cây sầu riêng nên chọn màng nilon dày 4 - 4,5 zem và các cây ăn quả như chôm chôm, cam, quýt đường thì chọn 5 - 6 zem. Về khổ rộng thì tùy thuộc vào kích thước của liếp (mô) trong vườn, nên chọn rộng hơn kích thước thực tế 1 m để đảm bảo che phủ được hết.
  • Che phủ màng cho gốc: Cắt màng phủ thành từng tấm vuông phù hợp với gốc sầu riêng sau đó che phủ lại và sử dụng ghim nhựa hoặc đá để cố đinh màng phủ.

Đậy mủ (màng PE) cho vườn cam, quýt
Đậy mủ (màng PE) cho vườn cam, quýt

Báo giá mủ đậy gốc sầu riêng

Quý khách có nhu cầu mua mủ đậy sầu riêng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 180 3379 để được báo giá chi tiết và các chính sách ưu đãi khi mua màng. Quý khách ở khu vực TP Hồ Chí Minh có thể đến trực tiếp công ty để xem hàng và mua tại địa chỉ:10/17A, Đường XTT 28, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn hoặc xem chỉ đường trên Google Map bằng cách click vào Nơi bán mủ đậy sầu riêng.