Để phát triển nghề nuôi tôm bền vững: Trước hết là môi trường để tôm phát triển tốt, nhất thiết phải cung cấp oxi đầy đủ và có lưới che nắng cho ao tôm để nước trong ao không quá nóng gây chết tôm. Vì tôm rất nhạy cảm với ánh sáng và nhiệt độ cao của mặt trời.

- Khi thời tiết thay đổi, đặc biệt nắng nóng kéo dài khiến tôm chậm lớn

- Khí hậu mùa nắng ở miền Nam thường dao động ở 38 đến 40 độ C

- Đồng thời môi trường ao hồ thường xuyên nhiễm bệnh, nhất là tảo. 

Mô hình ao nuôi tôm ở miền tây

Mô hình ao nuôi tôm ở miền tây

Theo những khách hàng có nhiều năm kinh nghiệm nuôi tôm chia sẻ:

- Cần che nắng cho ao tôm giúp giảm được nhiệt độ, tôm nhanh lớn trong mùa nắng nóng, đồng thời hạn chế tảo xuất hiện. 

- Che mát cho ao nuôi tôm nhưng vẫn phải bảo đảm đủ lượng ánh sáng cho tôm phát triển thì nên chọn loại lưới có độ che phủ 60% nắng là phù hợp.

- Bên cạnh là mái che, người nuôi tôm nên đầu tư thêm máy hoạt nước. Tăng cường thời gian hoạt động trong ngày làm cho nước luôn luân chuyển; tránh làm cho nước bị phân tầng. Mực nước trong ao luôn phải được đảm bảo >1,4m. Bổ sung thêm các loại men vi sinh giúp tăng cường sức đề kháng cho tôm.

Lưới che nắng ao tôm - Nhập khẩu Thái Lan

Lưới che nắng ao tôm - Nhập khẩu Thái Lan

Các loại lưới che nắng ao tôm 60%

- Lưới che nắng được sản xuất trong nước: loại này có độ bền từ 1-2 năm tùy vào chất lượng của từng cơ sở sản xuất. Đối với những vuông tôm chỉ canh tác 1 vụ chọn loại này giá rẻ giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm chi phí đầu tư.

- Lưới che nắng nhập khẩu Thái Lan: Đây là dòng sản phẩm có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay, Các hồ nuôi tôm có thời gian khai thác lâu dài nên chọn dòng này. Tuy chi phí đầu tư ban đầu hơi cao nhưng sẽ sử dụng được thời gian là 3 - 5 năm.

Bên cạnh đó chúng tôi còn phân phối các loại: Lưới phơi nông sản, lưới chống công trùng, lưới chống nắng, các loại chậu với số lượng lớn, dụng cụ trồng rau thủy canh,…vv

Bà con đang nuôi tôm mà chưa có mái che hoặc muốn thay mái che cho ao tôm bằng lưới che nắng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 090 180 3379 hoặc để lại thông tin bình luận ở dưới sẽ có người gọi trao đổi trực tiếp

 

Liên hệ mua hàng:
Miền Bắc   :   
0904 845 121
Miền Trung:  0902 580 121
Miền Nam  :  0906 506 121
Hỗ Trợ kĩ thuật : 090 180 3379