NỘI DUNG CHÍNH

Không chỉ các loại cây ăn quả như cam, bưởi, táo, mận, mãng cầu, quýt,… mang lại hiệu quả kinh tế, giá thành cao, thu hồi vốn nhanh mà các loại rau cũng giúp nhà nông có thu nhập ổn đinh không kép. Nhưng do đặc trưng chung là những loại cây trồng này thường thu hút rất nhiều loại côn trùng đến hút, chích, sâu bọ gây hại. Nhằm giảm tối đa lượng thuốc bảo vệ thực vật nên một số vùng sử dụng lưới cước chắn côn trùng đã mang hiệu hiệu quả cao. 

Lưới ngăn côn trùng cho vườn rauChe lưới chắn côn trùng trồng rau sạch
Lưới ngăn côn trùng cho vườn rau

TÌM HIỂU LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG TRỒNG RAU

Đặc điểm lưới ngăn côn trùng cho rau

 • Là loại lưới chắn côn trùng với kích thước ô lưới rất nhỏ, bé hơn 1mm nên chắn được hầu hết côn trùng trừ một số loài quá nhỏ hay quá đặc trưng với một loại cây trồng như bọ trĩ, bọ phấn.
 • Lưới được sản xuất bằng cước chất lượng cao nên đạt được độ bền, chắc chắn chính vì có thể sử dụng lưới ngăn côn trùng trong nhiều mùa vụ.
 • Lưới cước có thể được may ghép theo nhu cầu riêng để phù hợp với điều kiện canh tác.
 • Có chứa chất chống UV nên ít ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời.

Để mua lẻ Quý khách có thể nhắn Zalo, gọi trực tiếp 090 180 3379 hoặc đặt mua tại 2 sàn thương mại điện tử:

Lợi ích của lưới cho vườn rau

 • Với độ rộng ô lớn nhất là 1mm đến kích thước nhỏ hơn, nên lưới chống côn trùng có thể ngăn hầu hết các loài sâu bọ như sâu ăn lá trên rau màu, bọ xít ở cam, chanh, bưởi hay thâm chí ruồi vàng ở mận, xoài, táo, mãng cầu, bọ trĩ, nhện đỏ khi trồng dưa lưới, …
 • Tác dụng phân tán hạt mưa, tạo thành dạng phun sương, nên rau không bị giập lá, hoa vẫn giữ nguyên hình dạng, không giập nát đến khi thu hoạch
 • Ngăn gió, cát, bụi, rách vào khu vực rau ăn lá.
 • Ngăn sự cắn phá các loại động vật như chim ăn ớt chín, chuột cắn phá,…

Lưới mùng trùm vườn rau may sẵng
Lưới mùng trùm vườn rau may sẵng

Ứng dụng của lưới ngăn côn trùng cho rau

Lưới chắn côn trùng hiện nay được sử dụng khá phổ biến cho rau giúp tạo ra sản phẩm rau sạch và có giá trị kinh tế cao. Sau đây là một số ứng dụng thực tế:

 • Mô hình trồng rau sạch như cải bẹ xanh, xà lách, rau muống, tía tô ở Đồng Tháp, Đà Lạt, Bình Dương, Long An. Các loại lưới chống côn trùng trồng rau thường có mật độ ô tương đối thưa, chỉ tầm 40 ô/cm2
 • Nhà lưới trồng cà chua rải rác cả nước nhưng nhiều nhất ở Đà Lạt.
 • Nhà lưới công nghệ cao trong sản xuất dưa lưới, dưa hoàng kim, các loại nấm dược liệu,…phân bố rải rác các tỉnh từ Bắc vô Nam. Lưới này rất dày, được sử dụng rào xung quanh nhà, ít khi phủ trực tiếp lên mái nhà ở diện rộng. Ta có thể dễ dàng bắt gặp mô hình ở Củ Chi- Thành phố Hồ Chí Minh,Vùng Đà Lạt- Lâm Đồng
 • Lưới trùm vườn mận ở Đồng Tháp, Tiền Giang, Cần Thơ, lưới trùm táo ở Ninh Thuận, Sóc Trăng, lưới trùm cam ở Hà Tĩnh, Nghệ An,…

Đặc điểm chi tiết lưới ngăn sâu cho cây rau
Lưới mùng ngăn sâu bọ cho rau

Các loại lưới chống côn trùng sử dụng cho vườn rau

Về cơ bản trên thị trường hiện nay có nhiều loại lưới khác nhau từ hàng sản xuất trong nước đến nhập khẩu từ Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, kèm theo đó là những tên gọi khách nhau như lưới Nông nghiệp, lưới cước chống côn trùng, lưới nhựa chống côn trùng, lưới chống côn trùng Thái Lan, lưới chống côn trùng Hàn Quốc, …Nhưng chung quy lại ta có 2 loại lưới chính là hàng lưới ngăn công trùng thường và hàng lưới ngăn côn trùng có UV.

 • Lưới chống côn trùng loại thườnglưới chống côn trùng UV ngăn sâu bọ đề được là từ nhựa zin HDPE cho ra sản phẩm có màu trắng trong, tương đối dai.
 • Lưới chắn côn trùng có UV được cho thêm các phụ gia như chất chống tia UV tạo thành 1 lớp bảo vệ sợi lưới tránh khỏi tác động trực tiếp của tia sáng mặt trời gây mục lưới, giảm tuổi thọ, chất tăng dai, tăng cứng nên lưới ít không bị chạy mặt sau khi thành phẩm.
 • BANO FARM chúng tôi tạo ra sự khác biệt đối với những mặt hàng trên thị trường là ở biên lưới. Biên lưới dày, khổ rộng 2.5m – 3m khi may ghép thì may được 4 đường kim, không bị rách ở mép biên, không lo biên nhỏ quá may chỉ sẽ bung ra.
 • - Mật độ ô lưới ở cả 2 loại thì đề có sự đa dạng. Nhưng hàng lưới thường thì được dệt tương đối thưa, sử dụng trồng cây ăn quả, rau ăn lá, thời gian thu hồi vốn rất nhanh, độ bền thấp chừng 2 năm.
 • Hàng lưới chắn côn trùng UV thường là hàng chất lượng, dệt tập trung ở mật độ lưới tương đối dày đặc, hàng UV 20 mesh (khoảng 75 ô/cm2) sử dung trồng cà chua, trùm táo, hàng lưới UV 32 mesh (khoảng 140 ô/cm2) hay UV 50 mesh (khoảng 230 ô/cm2) được sử dụng trồng nấm, dưa lưới, cây có giá trị kinh tế cao, độ bền lưới chắn trên 4 năm.

Mật độ ô lưới nhỏ giúp ngăn côn trùng tiếp cận cây rau
Mật độ ô của lưới ngăn côn trùng cho vườn rau

May lưới chắn côn trùng trùm vườn rau chống sâu

Một câu hỏi được đặt ra là cách may lưới chống côn trùng ra sao ? Sử dụng loại chỉ nào là phù hợp ? Sử dụng thương hiệu nào ? Tỷ lệ hao hụt sau khi may là bao nhiêu? Hiểu được vấn đề đó nên chúng tôi xin cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ may ghép lưới lưới chắn côn trùng. Sản phẩm lưới được may ghép thành khổ lớn, sử dụng máy may 4 kim, chỉ may UV loại tốt nên không vấn đề chỉ may sẽ đứt trong khi căng lên khung nhà lưới hoặc trong thời gian sử dụng.

Lưới ngăn sâu bọ có mật độ khít
Lưới ngăn sâu bọ có mật độ khít

Báo giá lưới ngăn côn trùng, sâu bọ cho vườn rau

Giá bán lẻ lưới chắn côn trùng tùy thuộc vào mật độ ô lưới (lưới bao nhiêu mesh) và chất lượng lưới chắn côn trùng mà ta có nhiều loại giá khác nhau. Quý khách có nhu cầu mua lướin găn sâu bọ cho vườn rau có thể liên hệ với LƯỚI BÁCH NÔNG để được báo giá chi tiết và các chính sách ưu đãi khi mua hàng số lượng lớn:

Quý khách ở khu vực TP Hồ Chí Minh có thể xem và mua lưới chắn côn trùng trực tiếp tại  địa chỉ: 10/17A Đường Xuân Thới Thượng 28, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Tp.Hồ Chí Minh