NỘI DUNG CHÍNH


GIỚI THIỆU LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG 20 MESH

Lợi ích của lưới ngăn côn trùng 20 mesh

Lưới 20 mesh được sử dụng chủ yếu trong nông nghiệp trồng trọt và chăn nuôi với những lợi ích như:

 • Lưới chắn côn trùng 20 mesh hoạt động theo nguyên tắc vật lý cơ bản là tạo một hàng rào giúp ngăn chặn hầu hết các loại côn trùng và sâu bọ gây hại cho cây trồng hoa màu như các loại sâu ăn lá, bướm, bọ rầy, ruồi vàng, ốc sên, cào cào,...
 • Do đó hạn chế tối đa trong việc sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật trên cây trồng làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người trồng và chất lượng nông sản.
 • Điều này rất phù hợp trong bối cảnh hội nhập quốc tế, giúp tạo ra được nông sản sạch có thể đạt các tiêu chuẩn Vietgap hoặc để xuất sang các nước Âu- Mỹ.

Đặc điểm lưới chắn côn trùng 20 mesh

Các dòng lưới chắn côn trùng đề có các đặc điểm kỹ thuật giống nhau chỉ khác nhau về số mesh (số ô lưới trên 1 đơn vị diện tích) nên chúng tôi sẽ trình bày tại bài viết này về đặc điểm riêng của dòng lưới 20 mesh như sau:

 • Số ô lưới: khoảng 65 ô lưới trên 1 cm vuông.
 • Xuất xứ: Nhập khẩu Đài Loan, Thái Loan hoặc do Việt Nam sản xuất.
 • Màu săc: Màu trắng trong.

Quý khách có thể xem thêm các thông số kỹ thuật như: chất liệu, kích thước lưới (khổ rộng, dài),.. tại bài viết => lưới chắn côn trùng.

Lưới chắn côn trùng 20 mesh
Lưới chắn côn trùng 20 mesh

Ứng dụng lưới chắn côn trùng 20 mesh

 • Lưới chắn côn trùng 20 mesh được sử dụng rộng rãi trên các mô hình nhà kính, nhà lưới nông nghiệp công nghệ cao.
 • Trong ngành chăn nuôi gia súc gia cầm ( heo, bò, gà, dê, cừu..) lưới 20 mesh được sử dụng rất nhiều để may mùng trùm xung quanh chuồng trại nhằm ngăn ruồi, muỗi tấn công, chích vật nuôi gây các bệnh truyền nhiễm.
 • Ngoài ra Lưới 20 mesh cũng có thể sử dụng để may mùng nuôi các loại côn trùng mang lại hiệu quả kinh tế cao như: ruồi lính đen, cào cao,...

Lưới chắn côn trùng 20 mesh sử dụng cho vườn rau
Lưới chắn côn trùng 20 mesh sử dụng cho vườn rau

Cách sử dụng lưới chắn côn trùng 20 mesh phù hợp

Mục đích đầu tư hoặc số vốn ban đầu

 • Đối với một số hộ nông dân mới bắt đầu thử nghiệm với mô hình thử nghiệm trồng rau sạch, nhưng chưa dám mạnh dạng đầu tư diện rộng hoặc số vốn ít có thể lựa chọn loại lưới chắn côn trùng 20 mesh sản xuất trong nước.
 • Vì loại này vừa phục vụ được nhu cầu sử dụng là chắn các loại sâu bọ, mà chi phí tối ưu giúp bà con mau thu hồi vốn.
 • Còn đối với các nhà đầu tư cho các công trình công nghệ cao thì nên chọn loại lưới chắn côn trùng 20 mesh hàng công nghệ Thái vì hàng này sẽ đáp ứng được các tiêu chí gắt gao hơn cho các loại nông sản xuất khẩu và thời gian sử dụng lưới cước bền bỉ hơn.

Loại cây trồng có thể phù hợp với lưới 20 mesh

 • Lưới chắn côn trùng 20 mesh có kích thước ô lưới gần 0.09cm, nên sẽ ngăn được các loại sâu bọ cơ bản như ruồi, muỗi, sâu ăn lá, bướm, rệp sáp, ruồi vàng, ốc sên, cào cào,...
 • Lưới 20 mesh sẽ phù hợp cho các loại rau ăn lá như cải, xà lách, rau má, rau mùi,... và các loại cây ăn trái như cam, bưởi, mận, ổi, táo,..
 • Ngoài ra lưới 20 mesh còn được sử dụng cho những cây trồng như dưa lưới, ớt chuông, chanh dây, sung Mỹ, Macca. Các cây này thường có các loại thiên địch có kích thước rất nhỏ như bọ trĩ, nhện đỏ, rệp muội,
 • Lưu ý đối với các loại côn trùng li ti thì nên sử dụng lưới chắn côn trùng 32 mesh hoặc lưới chắn côn trùng 50 mesh để nâng cao hiệu quả sử dụng.

Lưới chắn côn trùng 20 mesh sử dụng cho nhà lưới
Lưới chắn côn trùng 20 mesh sử dụng cho nhà lưới

Chọn khổ lưới 20 mesh phù hợp

Do kích thước lưới chắn côn trùng 20 mesh khá đa dạng, nên khi sử dụng cần lưu ý kích thước để lựa chọn đúng mục đích.

 • Trong các mô hình nhà kính công nghệ cao thì lưới 20 mesh thường dùng để chắn phần chân hoặc trên mái đón gió nên kích thước ưu việt là loại khổ rộng 1m -1.8m.
 • Nếu dùng để may cho kết thành nguyên tấm lớn cho nhà lưới hoặc chuồng trại chăn nuôi thì nên chọn loại có kích thước từ 2m đến 3.3m để tiết kiệm thời gian và chi phí may.

Mật độ ô của lưới chắn côn trùng 20 mesh
Mật độ ô của lưới chắn côn trùng 20 mesh

Lưu ý khí sử dụng lưới ngăn côn trùng

Để cố định lưới chắn côn trùng 20 mesh vào bộ khung nhà lưới, nhà kính, chuồng trại thì nên sử dụng nẹp ziczac (nẹp nhà lưới) là lò xo chuyên dụng để lưới căng được đẹp và nâng cao thời gian sử dụng cho lưới.

BÁO GIÁ LƯỚI NGĂN CÔN TRÙNG 20 MESH

Quý khách có nhu cầu mua lưới 20 mesh có thể liên hệ qua thông tin bên dưới:

Nếu Quý khách hàng ở khu vực TP HCM có thể xem trực tiếp lưới 20 mesh hay các dòng lưới chắn côn trùng khác tại địa chỉ Công Ty LƯỚI BÁCH NÔNG10/17A, XXT 28, X.Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, HCM. Xem chỉ đường trên Google Map : Lưới chắn côn trùng.