Trước khi chọn chậu trồng Lan Hồ Điệp cho cây bạn cần ước lượng kích thước của bộ rễ cây, cây lớn hay nhỏ mà chọn kích thước chậu nhựa trồng cây cho phù hợp. Thông thường kích thước của chậu dùng để trồng Lan là: (7 x 12cm), (10 x 15cm), (12 x 16cm),…Bạn nên chọn loại chậu trồng Lan mà phần hông và đáy chậu đều trổ nhiều lỗ thoát nước và thông hơi.

Các loại chậu dùng để trồng hoa Lan phổ biến hiện nay trên thị trường:

  1. Chậu Nhựa trồng Lan.

Khi trồng hoa Phong Lan, nhiều người thường ưu tiên lựa chọn chậu nhựa trồng lan hồ điệp bởi Lan là loài muốn có môi trường sống thông thoáng, không quá nhiều nước. Do vậy, chậu nhựa treo luôn là điều kiện sống tốt cho Lan. Chất lượng của nhựa và độ dày phải làm sao để cho chậu không bị đóng rêu.

Hình ảnh: Chậu lan bằng nhựa
Mẫu 1: Chậu lan hồ điệp loại dày : 3,000vnd => Gọi 02873 099 883 để mua giá sỉ chậu lan hồ điệp

Chậu trồng lan hồ điệp

 

Ưu điểm của loại chậu đất nhựa trồng Lan là không bị đọng nước. Nên chọn những chậu lan được dày, đất phải thật sự cứng có độ bền chắc để giá trị cây đuợc trồng. Đặt chậu trồng Lan nơi thoáng khí, có gió thoảng.

Ngày nay có rất nhiều loại chậu đất nhựa lan với mẫu mã, kiểu dáng đẹp, rất thích hợp để trồng Lan trang trí trên mái hiên, trước sân nhà. Các bạn có thể xem các mấu chậu treo móc nhựa.

  1. Chậu trồng Lan giả gỗ.

Chậu gỗ cũng là loại chậu rất thích hợp để trồng loài Lan Ngọc Điểm, Vandacác loài hoa Lan khác sao cho chống mối mọt và bền với nắng mưa. Loại chậu gỗ dùng để trồng Lan này sẽ rất phù hợp đối với các loài Phong Lan đơn thân vì gỗ giữ ẩm tốt và không bị mục. Chậu gỗ góp phần làm tăng vẻ đẹp và giá trị của giò Lan lên rất nhiều.

  1. Chậu nhựa trồng Lan.

Chậu nhựa cũng là một trong những lựa chọn dành cho khách chơi Lan bởi chậu nhựa nhẹ, dễ vận chuyển, giữ ẩm tốt, giá thành rẻ. Đối với chậu nhựa trồng Lan có thời gian sử dụng lâu nhưng trồng lâu ngày màu chậu mất màu, giảm giá trị cây trồng. Nhưng bạn có thể sơn lại chậu với những màu sơn yêu thích làm cho vườn Lan của bạn sinh động hơn rất nhiều. (Các mẫu chậu nhựa trồng cây).

chậu nhựa trồng lan hồ điệp

Chậu lan trồng hồ điệp

  1. Bạn có thể tự làm chậu trồng Lan sáng tạo.

Vỏ quả dừa khô cũng là một loại chậu trồng lan rất dễ làm. Trước khi trồng vào chậu nên đục lỗ xung quanh để đảm bảo chậu thoát nước.

Làm chậu trồng Lan bằng quả dừa khô

Hình ảnh: chậu trồng Lan bằng quả dừa khô

Lưu ý khi sử dụng chậu trồng Lan:

+ Khi nhúng chậu trồng Lan vào nước, chậu phải đảm bảo độ thoát nước.

+ Miệng chậu không nên có gờ vì rất khó khăn cho việc gắn ti tơ buộc chặt cây lan mới bám rễ.

+ Khi mua chậu trồng Lan về nên tiến hành khử trùng chậu bằng các thuốc diệt nấm mốc.

+ Nếu muốn treo chậu lên, các dây treo và móc nối cần đảm bao chắc chắn, độ cân bằng cho cây.

+ Đặt giá thể vào chậu sao cho hở phần đáy khoảng 1/5 thể tích chậu để được thông thoáng.

Liên hệ mua hàng:
Miền Bắc   :  0908 015 121 
Miền Trung: 0902 580 121 
Miền Nam  : 0906 506 121
Hỗ Trợ kĩ thuật : 090 180 3379

CÔNG TY TNHH BÁCH NÔNG

10/17A, XTT 28, Xã Xuân Thi Thượng, Huyn Hóc Môn.TP HCM