BẠN ĐANG CHUẨN BỊ LÀM NHÀ MÀNG TRỒNG RAU, TRỒNG DƯA LƯỚI…..
Bạn muốn mua vật tư thiết bị về để tự làm nhằm tiết kiệm công lao động, Bạn đang băn khoăn ko biết làm thế nào , cách làm nhà ra sao, Cách mua loại màng gì ? cách sử dụng như thế nào , Bách Nông sẽ hướng dẫn bạn một trong những việc phải làm khi chúng ta xây dựng nhà màng , đó là “Cách Lợp Màng Nhà Kính”

Cách lợp màng nhà kính trồng rau

Dụng cụ chuẩn bị:

 • Thang, kéo, bút long, dây cột….

Cách chọn màng để lợp nhà kinh

 • Thị trường có 2 dòng chính
 • Màng Việt Nam –dộ dày 140-150mic, thời gian sử dụng từ 3 năm
 • Màng Nhập Khẩu: Israel, Bỉ , Hàn Quốc….Độ dày 150-200mic, thời gian sử dụng từ 5-7 năm.

Tùy vào mục đích , có thể chọn loại màng với giá thành phù hợp

Kích thước : 2.2m, 3.2m, 4.2m, 5.2m, 6m, 7m, 8m, 9m,12m,….chiều dài 100m  hoặc 50m

Nên việc lựa chọn kích thước sẽ phụ thuộc vào kích thước bộ khung nhà kính. Ví dụ nhà kính mái vòm , chiều rộng 6.5m, chiều cao vai 3m, chiều cao đỉnh 4.5m, thì khổ màng phù hợp sẽ là 8m. vì bạn sẽ phải trừ hao độ cong mái của nhà.

Hoàn thiện bộ khung:

Chà nhám phần bên ngoài khung, cho dù khung làm bằng kim loại, gỗ, hoặc nhựa, nó phải được mài mòn, tránh độ sắt nhọn làm hỏng màng.  Bộ khung màu trắng là tốt nhất , có thể sử dụng sơn trắng phủ bộ khung trước khi lợp màng để giảm sự tích tụ nhiệt. Vì theo thời gian , sự tích tụ nhiệt không cần thiết gây áp lực lên lớp màng nylon, dẫn đến sự xuống cấp nhanh chóng.

Lợp Màng nhà kính lên khung

Các bước thực hiện lợp màng nhà kính

 1. Đặt cuộn màng PE gần bộ khung qua một đêm trước khi lợp. Mẹo nhỏ này cho phép nhựa thích nghi với nhiệt độ ngoài trời.
 2. Thời điểm thích hợp nhất để lợp màng  là vào sáng sớm. Tránh buổi trưa nắng nóng, vì xét theo góc độ vật lý nhiệt độ cao sẽ làm nhựa nở rộng và co lại khi lạnh đi, điều này khiến màng để bị xé rách và giảm tuổi thọ của màng.
 3. Cắt màng theo chiều dài tương thích với nhà kính, lưu ý ở mỗi đầu trừ hao khoảng nửa mét để tránh tình trạng hao hụt. Kéo phủ lên toàn bộ khung nhà, từ trước ra sau theo chiều dài. (Như hình)
 4. Canh chỉnh cho cân xứng hai đầu và đánh dấu. Cố định bằng bộ nẹp đã bắn vào bộ khung trước đó và cố định bằng lò xo ở biên bên trái hoặc phải trước. xem clip cách gài màng  Kéo căng và gài lò xo cố định  tương tự ở bên đối diện.
 5. Cuối cùng  là cố định  màng ở 2 vị trí đầu hồi.
 6. Cắt bỏ màng thừa ở 2 đầu hồi để tăng tính  thẩm mỹ
 7. Kéo lợp màng nhà kính trồng rau

 

 • Cảnh báo: không lợp màng vào ngày gió nhiều. vì sức cản của gió sẽ gây khó khăn cho việc thi công, và nguy hiểm cho nhân công khi làm việc ở độ cao.
 • Lời khuyên: Số lượng nhân công cho nhà từ 200m2 (6m x 35m), sẽ cần ít nhất từ 4 nhân công thì việc lợp màng sẽ nhanh chóng hơn.
 • Kiểm tra vật nhọn ở mép lúc kéo màng lên, vì nếu ko kiểm tra kỉ khi kéo màng lên để lợp thì rất dễ bị rách màng

Để tìm mua loại màng phù hợp hoặc hướng dẫn thêm về kĩ thuật lợp màng Quý Khách hàng có thể gọi :

Liên hệ mua hàng:
Miền Bắc   :  0904 845 121
Miền Trung:  0902 580 121
Miền Nam  : 0906 506 121
Hỗ Trợ kĩ thuật : 090 180 3379


Hoặc liên hệ Văn phòng Công ty ở địa chỉ:
10/17A, Xuân Thới Thượng 28, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, Hồ Chí Minh